การจราจรที่เดนมาร์ค

posted on 12 Sep 2010 03:41 by ballbeamboy2

เนื่องจากเพิ่งอ่าน หลายๆๆ บล๊อคและเวปบอร์ดบางเวป จะเกี่ยวกับ การจราจร ไรพวกนี้ผมเลยอยากมาแบ่งปัน บ้าง การจราจรที่เดนมาร์คเป็นไง (เมืองAalborgนะครับ)

การจราจรที่เดนมาร์ครถจะไม่ค่อยติดครับ เพราะว่า ประชาชนน้อย แล้วคนส่วนใหญ่นิยมขี่จักรยานต์มากกว่า  มีหลายคนมากที่เดนมาร์ค ขับจักยานต์ไป โรงเรียน ไปทํางาน หรือไม่ก็นั่งรถเมล์

 

รถเมล์ที่เดนมาร์คเนี่ยจะดีมากๆครับ แล้วก็คนก็ดีครับ ยกตัวอย่าง ตอนเช้าผมไปโรงเรียนโดยนั่งรถเมย์เนี่ยคนขับรถก็บอกว่า Godmorgen หรือ hi (บางคนนะครับบางคนก็ไม่) แล้วก็

รถเมล์เนี่ยถ้ามีคนอ้วนๆๆ อยู่ในรถ ต้องมีใครสักคนในรถที่ลุกแล้วให้ คนอ้วนๆๆ นั่ก็มีบ้าง

แต่คนแก่ๆเนี่ยไม่ค่อยครับ แต่ก็มีบ้างเพราะว่า คนแก่ เนี่ย แข็งแรงมากครับ! ผมขอยืนยันนอนยันเลยครับ

ที่เดนมาร์คไม่มีปั้มน้ำมัน นะครับ พอเติมเสร็จแล้วจ่ายตัง

 

เดนมาร์คมี  จะมี ถนนรถยนต์และถนนจักรยานต์ ครับ

แต่ตอนฝนตกหนักๆเนี่ย  ผมได้ยินเสียงรถพยาบาลบ่อยมากครับ

แล้วตอนฤดูหนาวเนี่ยหิมะตกมาก  ก็ไม่ค่อยมีใครขี่จักรยานต์ครับ เพราะมันลื่น รถยนต์

ตั๋วรถเมล์ที่เดนมาร์คราคาอยุ่ที่ 9 kr ประมาณ 45-54 บาทครับ ถือว่าถูกนะครับไม่แพงมากงครับ

มีครั้งหนึ่งที่ผมมาเดนมาร์คใหม่ๆๆ แล้วพูดภาษาเดนมาร์คไม่ได้เลย  สื่อสารก็ไม่ได้ แล้วตอนนั้นลืม bus kort เลยจ่ายเงิน 20kr  แล้วคนขับรถถามว่า จะไปไหน(ตอนนั้นยังไม่รุ้ว่าแปลว่าไร) ผมเลยปิดประตูรถเมล์ แล้วเค้าก็กดเปิดแล้วผมก็กดปิด แล้ว คนทั้งรถเมล์ก็ขํา แล้วมีสาวเดนมาร์คคนนุง ที่ไปร ร เดียวกับ ผม สวยมาก! เป็นนางแบบได้เลย เค้าก็เห็นแต่ไม่ได้หัวเราะ ตอนนั้นหน้าแตกเลย

แล้วก็มารยาท ตอนอยู่รถเมล์นะครับ อย่าคุยเสียงดังครับ เพราะมีครั้งหนึ่ง เพื่อนผม มันคุยกับเพื่อนอีกคน ดังมาก คนที่อยู่รถเมล์มองดูแล้วส่งสายตา ประหลาดๆๆ ครับ

อ่อแล้วก็ เดนมาร์คตรงทางม้าลาย รถส่วนใหญ่95%ก็ว่าได้จะหยุดแล้วให้คนเดินครับ:D ชอบมากครับ อิอิ

Comment

Comment:

Tweet

kfj7SM <a href="http://wmheqqeviraw.com/">wmheqqeviraw</a>, [url=http://oqirkqctxncx.com/]oqirkqctxncx[/url], [link=http://zzeuzqvtblrs.com/]zzeuzqvtblrs[/link], http://gdyxtvguzqlp.com/

#4 By pnwyof (61.115.229.74) on 2010-10-07 07:53

kfj7SM <a href="http://wmheqqeviraw.com/">wmheqqeviraw</a>, [url=http://oqirkqctxncx.com/]oqirkqctxncx[/url], [link=http://zzeuzqvtblrs.com/]zzeuzqvtblrs[/link], http://gdyxtvguzqlp.com/

#3 By pnwyof (206.208.187.22) on 2010-10-07 07:53

มาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะbig smile
confused smile

#1 By mini-teddy on 2010-09-12 06:59