ศัพท์นี้ คือ Tøsedreng  ศัพท์นี้ผมเปิดดิก ไม่มีนะครับ มีแค่แยกศัพท์ Tøse เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ dreng เด็กผู้ชาย
 
Tøsedreng แปลว่า เด็กผู้ชายที่ขี้กลัว เช่น แมลงสาป แมงมุม ไรพวกนี้(ผมก็กลัวเหอๆ)   ถ้ายังไม่เข้าใจก็ แบบ สึนะ รีบอร์น ตอนเด็กๆที่กลัว หมาพุดเดิ้ล ไรนี่อ่า แบบนั้นก็ tøsedreng อิอิ
 
แล้วก็ถ้าเป็นคําด่าก็ Din tøsedreng แปลว่า ด้านบนอ่า บนนึกคําไทยไม่ออกอธิบายไม่ถูกเหอๆ  (แต่ถ้าจะใช้ด่าคํานี้ก็ต้องคิดก่อนนะ ว่าคนนั้นเรารู้จักดีเปล่าด่าแล้วโกรธไหม บางคนอาจจะโกรธก็ได้)
 
 
ศัพท์ต่อไปคือ en bekend แปลว่า คนรู้จัก  อ่ออยากเล่านิดหน่อย
 
เมื่อวันพฤหัดสบดี (พิมพ์ผิดแหงๆ) ผมโดน ยึด i pod shuffle อ่าครับที่มันฟังเพลงอ่า เพราะฮาสสันT-T บอกครู เรื่องก็มีอยู่ว่า     ครูให้วาดรูปหน้าคนแล้วอธิบาย  แล้วก็ฮาสสันวาดรูปนาน แล้วผมก็เบื่อ เลยฟังเพลง แล้วมันเห็นเลยบอกครูว่า  ผมฟังเพลง (อ้าก ไอ้คนดี!) ถ้าเป็นเพื่อนผมคนไทยเดนมาร์คหรือโปแลนด์หรือเยอรมันหรืออีกหลายประเทศ น่าจะไม่บอกนะงิงิ น่าจะบอกว่าฟังเพลงไร ขอฟังหน่อย น่าจะแบบนั้นนะ มั้ง 55 แล้วก็ ครูบอกว่าให้พ่อแม่โทรไปหา ถึงจะได้คืน ผมก็ไม่ได้ร้องให้อะไร แค่ เสียใจความเป็นเพื่อนเฉยๆๆ และเสียใจ i pod สุดรัก เราจะห่างจากกันตั้ง หนึ่งวัน T-T
 
แล้วก็ได้คืน แล้วครูก็บอกพ่อผมว่า  ผมเป็นคนฉลาดเวลาทําพวกการบ้านไว ก็ว่าได้(แหงหละ ง่ายมากอิอิ) แล้วพอผมทําเสร็จผมก็ต้องแกล้งหรือบางทีช่วยคนที่ทําไม่เสร็จ  (อันนี้เป็นนิสัยแย่ แต่ถ้าจะแกล้งเนี่ยผมน่าจะออกแนวชวนคุยมากกว่าหรือไม่ก็ เครียดแทนศัพท์บางคําง่ายๆแล้วไม่รู้จัก) ผมก็จะพยายามแกก้ไขนิสัยนี้เหอๆ
แต่ผมชอบมีเพื่อนที่ฉลาด+friendly มากกว่า โง่+นิสัยไม่friendly นะฮ้าฟ
 
เพื่อนฉลาด+friendly เนี่ยต้องยกให้เพื่อนรักผมเลย พอล เพื่อนผมจาก เยอรมัน;D (ไม่ใช่ปลาหมึกนะ) ตอนแรกไม่รุ้จักเห็นทําหน้าเครียดพอรู้จัก ไหงงงมัน friendly ชิพฮ่าๆ ชอบอิอิ แต่เนื่องจากมันฉลาดมาก เลยย้าย ร ร เรียนห้องเดนนิช เลย ส่วนผมก็โง่อยู่กับที่ เรียนห้อง ต่างชาติ(ไหงเป็นงี้ มีเพื่อนเดนนิช เป็นร้อยคนแล้วนะฮ้าฟน่าจะให้ผมไปเรียนห้องเดนนิชสักทีอ้ากๆ)
 
ส่วนคนที่ตรงกันข้ามกับพอลก็ไอ้คนนั้นอ่าบอกครู T-T
 
ก่อนจะจากกันขอแจกมุข จีบสาวหน่อย Hold kæft hvor ser du dejlig ud อันนี้แปลยากแหะ  Hold kæft คือหุบปาก 
 
Hvor ser du dejlig ud   คุณช่างดูงดงามดูดีเชี่ยงนี้
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อุ๊ย ศัพท์ใหม่ จดๆ 55+

ถ้าเพื่อนสนิทกันเค้าก็ไม่น่าจะบอกครูนะ น่าจะเตือนกันก่อน ยังดีที่ครูเค้าแค่ยึดไป ไม่ได้ขว้างทิ้งนะคะ sad smile

ไม่แปลกที่เพื่อนเยอรมัน (เค้าไม่ใช่ปลาหมึกใช่ป่ะ) จะได้ย้ายห้องเร็ว เพราะภาษาเค้าใกล้กัน ไปไวกว่าอยู่แล้ว open-mounthed smile
อิอิ อ่านไปยิ้มไป สบายๆ
*พฤหัสบดี <-- พิมพ์งี้ค่ะ
ตอนแรกที่บอกว่าเพือนชื่อพอล
เราเตรียมย่างแล้ววว sad smile